Thông báo

Ủy ban nhân dân thị trấn Vinh Quang thông báo công tác chủ động phòng chống dịch tả lợn châu Phi

25/12/2019 00:00 147 lượt xem

Theo thông tin mới nhất hiện nay trên địa bàn xã nậm dịch đã xuất hiện ổ dịch bệnh tả lợn châu phi. Vì vậy UBND thị trấn Vinh Quang thông báo cho các hộ kinh doanh hàng thịt lợn và hộ chăn nuôi trên địa bàn thị trấn chủ động phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn trong thời gian tới và thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn lợn. Đặc biệt yêu cầu các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn thị trấn thực hiện nghiêm nguyên tắc “5 không”: Không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không sử dụng thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt. Hộ gia đình chăn nuôi thấy bất thường trên đàn lợn  kịp thời báo với cơ quan chức năng, cán bộ thú y trên đại bàn thị trấn và không quay lưng với thịt lợn, thực phẩm từ lợn không nhiễm bệnh.