Hội nghị giao ban xây dựng nông thôn mới

28/03/2017 00:00 263 lượt xem

Sáng 9/6. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị giao ban chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM tháng 5, phương hướng nhiệm vụ tháng 6/2015. Dự hội nghị có các thành viên ban chỉ đạo huyện, bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND 25 xã thị trấn trong huyện, đồng chí Hoàng Hải Lý- Bí thư Huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị chỉ rõ, tính từ đầu năm đến hết tháng 5 tổng nguồn vốn được phân bổ trực tiếp và lồng ghép cho chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện là 40.638 triệu đồng; chỉ riêng tháng 5/2015 huyện đã mở mới được hơn 9 km, đổ bê tông được gần 11km đường giao thông nông thôn, san ủy mặt bằng và thi công hơn 30 công trình nhà văn hóa thôn, hỗ trợ xây dựng hàng trăm công trình nhà tắm, bể nước, nhà vệ sinh….

Tại Hội nghị, các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện đã báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới của đơn vị mình, đồng thời phản ánh những khó khăn mà địa phương còn vướng mắc trong tổ chức thực hiện.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Hải Lý- Bí thư Huyện ủy – Trưởng ban chỉ đạo huyện nhấn mạnh: xây dựng Nông thôn mới là một mục tiêu quan trọng, lâu dài mang tính tổng hợp, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cở sở. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị thực hiện tốt một số công việc: các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện tiếp tục phát huy động lực trong nhân dân, duy trì thường xuyên chế độ giao ban BCĐ xây dựng NTM; thống kê, rà soát lại các tiêu chí xây dựng NTM, quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới cần có sự phân công cụ thể, chi tiết từng công việc đến từng cá nhân chịu trách nhiệm, gắn với thời gian hoàn thành cụ thể. Đồng chí giao cho Tổ chỉ đạo Nông thôn mới huyện tham mưu kiện toàn tổ chỉ đạo Nông thôn mới các xã, thị trấn. Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân ý nghĩa của xây dựng Nông thôn mới là góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân để nhân dân thấy được lợi ích từ đó tự mình thực hiện xây dựng Nông thôn mới.